วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำลำไยต้ม


ส่วนผสม
   ลำไยอบแห้ง  2  ถ้วยตวง
   น้ำตาล   2  ถ้วยตวง
   น้ำต้มสุก  3   ถ้วยตวง

วิธีทำ
          นำลำไยอบแห้ง ใส่หม้อต้มจนเดือด เติมน้ำตาล ต้มจนน้ำตาลละลาย ชิมรสตามชอบ รอให้น้ำลำใยเย็น ดื่มกับน้ำแข็ง

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีวิตามินซี โปรตีน แคลเซียม และฟอสฟอรัส

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำลำไยปั่น

ข้อมูลเพิ่มเติม

- ลำไย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น