ส่วนผสม
เนื้อมะละกอสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
ปอกเปลือกมะละกอสุกเอาเมล็ดออก ล้างมะละกอสุกให้สะอาด หั่นเนื้อมะละกอสุกเป็นชิ้นเล็กๆ เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก และเกลือ ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ
คุณค่าทางโภชนาการ
มะละกอดิบ มีแคลเซียม และวิตามินซี
มะละกอสุก มีวิตามินเอสูง วิตามินซี เพกติน เหล็ก แคลเซียม และเป็นยาระบายอ่อน ๆ
น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- มะละกอ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น