วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำมะม่วงปั่น

 ส่วนผสม
   เนื้อมะม่วงดิบ 100 กรัม (ควรมีรสเปรี้ยวไม่มาก)
   น้ำต้มสุก 200 กรัม
   น้ำเชื่อม 30 กรัม
   เกลือ 1 กรัม

 วิธีทำ
               นำมะม่วงดิบมาปอกเปลือก (ควรมีรสเปรี้ยวไม่มาก) ล้างน้ำให้สะอาด สับมะม่วงเป็นเส้นเล็กๆ ปั่นให้ละเอียด เติมน้ำต้มสุก น้ำเชื่อม และเกลือ ชิมรสตามชอบ

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีวิตามินเอและวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงสายตา ป้องกัน โรคเลือดออกตามไรฟันและยังมีฟอสฟอรัส แคลเซียม และเหล็กเล็กน้อย

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำมะม่วงคั้น
- น้ำมะม่วงสุกปั่น
More information : ข้อมูลเพิ่มเติม
- มะม่วง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น