ส่วนผสม
แอปเปิ้ล 4 ผล
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
นำแอปเปิ้ลมาปอกเปลือก ฝานเอาแต่เนื้อแอปเปิ้ล ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก น้ำมะนาว เกลือเล็กน้อย ปั่นส่วนผสมให้เข้ากัน (นำไปแช่เย็น, ดื่มโดยเติมน้ำแข็ง หรือใส่โถปั่นพร้อมน้ำแข็ง)
คุณค่าทางโภชนาการ
มีวิตามินซีสูง เกลือแร่ โปตัสเซียม ลดกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น
บำรุงกำลัง แก้ท้องร่วง ละลายเสมหะ บำรุงไต และบำรุงปอด
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- แอปเปิ้ล
- มะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น