ส่วนผสม
เนื้อมะม่วงดิบ 100 กรัม (ควรมีรสเปรี้ยวไม่มาก)
น้ำต้มสุก 200 กรัม
น้ำเชื่อม 30 กรัม
เกลือ 1 กรัม
วิธีทำ
นำมะม่วงดิบมาปอกเปลือก (ควรมีรสเปรี้ยวไม่มาก) ล้างน้ำให้สะอาด สับมะม่วงเป็นเส้นเล็กๆ คั้นกับน้ำต้มสุก กรองเอากากออก เติมน้ำเชื่อม และเกลือ ชิมรสตามชอบ (เติมน้ำแข็งเมื่อดื่ม)
คุณค่าทางโภชนาการ
มีวิตามินเอและวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงสายตา ป้องกัน โรคเลือดออกตามไรฟันและยังมีฟอสฟอรัส แคลเซียม และเหล็กเล็กน้อย
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำมะม่วงปั่น
- น้ำมะม่วงสุกปั่น
More information : ข้อมูลเพิ่มเติม
- มะม่วง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น