ส่วนผสม
มะพร้าว 2 ลูก
น้ำตาล 1 ถ้วยตวง
น้ำ 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ปอกเปลือกมะพร้าว เทเอาน้ำข้างในเก็บไว้ แล้วตักเอาเนื้อออกมา นำเนื้อและน้ำมะพร้าวมาต้มด้วยกัน เติมน้ำตาลทราย และน้ำ ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง
คุณค่าทางโภชนาการ
- เนื้อมะพร้าว : มีฟอสฟอรัส แคลเซียม คาร์โบไฮเดรต และกรดไขมันอิ่มตัว
- น้ำมะพร้าว : มีโปรตีน น้ำตาล แคลเซียม โซเดียม และโปตัสเซียม
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำมะพร้าวปั่น
ข้อมูลเพิ่มเติม
- มะพร้าว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น