วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำมะพร้าวต้ม

ส่วนผสม
   มะพร้าว  2  ลูก
   น้ำตาล  1   ถ้วยตวง 
   น้ำ 1 ถ้วยตวง


วิธีทำ
          ปอกเปลือกมะพร้าว เทเอาน้ำข้างในเก็บไว้ แล้วตักเอาเนื้อออกมา นำเนื้อและน้ำมะพร้าวมาต้มด้วยกัน เติมน้ำตาลทราย และน้ำ ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง

คุณค่าทางโภชนาการ
               - เนื้อมะพร้าว : มีฟอสฟอรัส  แคลเซียม  คาร์โบไฮเดรต  และกรดไขมันอิ่มตัว
               - น้ำมะพร้าว : มีโปรตีน น้ำตาล แคลเซียม  โซเดียม  และโปตัสเซียม


น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำมะพร้าวปั่น
ข้อมูลเพิ่มเติม
- มะพร้าว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น