ส่วนผสม
องุ่น 2 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ล้างองุ่นให้สะอาด ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก น้ำแข็ง ปั่นให้ละเอียด
คุณค่าทางโภชนาการ
มีน้ำตาลกลูโคส วิตามินเอ วิตามินซี เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส และกรดซิตริก บำรุงหัวใจ บำรุงสมอง ขับปัสสาวะ แก้กระหายน้ำ บำรุงกำลัง
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำองุ่นคั้น
ข้อมูลเพิ่มเติม
- องุ่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น