วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำรากบัวต้ม

 ส่วนผสม
   รากบัว 4 ถ้วยตวง
   น้ำตาล 2 ถ้วยตวง
   น้ำสะอาด 6 ถ้วยตวง

วิธีทำ
          ล้างรากบัวให้สะอาด  ฝานรากบัวเป็นชิ้นบางๆ  นำไปต้มกับน้ำ จนน้ำเป็นสีชมพู  กรองเอากากออก  เติมน้ำตาลต้มต่ออีกสักพัก ชิมรสตามชอบ ดื่มอุ่นๆ หรือรอให้เย็น

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีแคลเซียม  และวิตามินซี แก้ร้อนในกระหายน้ำ

น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน
- น้ำลูกบัวต้ม
ข้อมูลเพิ่มเติม
- บัว
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น