ส่วนผสม
รากบัว 4 ถ้วยตวง
น้ำตาล 2 ถ้วยตวง
น้ำสะอาด 6 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ล้างรากบัวให้สะอาด ฝานรากบัวเป็นชิ้นบางๆ นำไปต้มกับน้ำ จนน้ำเป็นสีชมพู กรองเอากากออก เติมน้ำตาลต้มต่ออีกสักพัก ชิมรสตามชอบ ดื่มอุ่นๆ หรือรอให้เย็น
คุณค่าทางโภชนาการ
มีแคลเซียม และวิตามินซี แก้ร้อนในกระหายน้ำ
น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน
- น้ำลูกบัวต้ม
ข้อมูลเพิ่มเติม
- บัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น