ส่วนผสม
เนื้อละมุด 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง
เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
ล้างละมุดให้สะอาด ปอกเปลือกฝานเอาแต่เนื้อละมุด ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก และเกลือเล็กน้อย ปั่นให้ละเอียด ชิมรสชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง
คุณค่าทางโภชนาการ
มีวิตามินซี น้ำตาลสูง มีแคลเซียม และฟอสฟอรัส
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ละมุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น