ส่วนผสม
ข้าวโพด 1 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ล้างข้าวโพดให้สะอาด ต้มข้าวโพดจนสุก หั่นข้าวโพดเอาแต่เม็ด นำเม็ดข้าวโพดใส่เครื่องปั่น เติมน้ำต้มสุก น้ำเชื่อม นมสด และเกลือ ปั่นเข้ากันจนละเอียด
คุณค่าทางโภชนาการ
- ข้าวโพด
มี วิตามินเอ แคลเซียม แมกเนเซียม ฟอสฟอรัส น้ำตาล แป้ง และโปรตีน
- นม
มี ไบโอติน, ไอโอดีน, แมกนีเซียม, Pantothenic acid, โพแทสเซียม, Riboflavin, ซีลีเนียม, Thiamine, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, วิตามินดี และวิตามินเค
น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ข้าวโพด
- นม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น