ส่วนผสม
เมล็ดทับทิม 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
เอาเมล็ดทับทิมขยำกับน้ำต้มให้ได้เนื้อและน้ำทับทิมมากที่สุด แล้วกรองเอาแต่น้ำทับทิมด้วยผ้าขาว ใส่น้ำทับทิมลงในหม้อตั้งไฟประมาณ 5 นาที เติมน้ำเชื่อม และเกลือ ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง
คุณค่าทางโภชนาการ
- ทับทิม
มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด และใช้แก้กระหายน้ำ
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ทับทิม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น