ส่วนผสม
เสาวรสสุก 6 ผล
น้ำเชื่อม 2 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ล้างเสาวรสให้สะอาด ผ่าครึ่งเสาวรส ตักเอาเนื้อเสาวรสและเมล็ดส่วนที่เป็นน้ำสีส้มออกมา เติมน้ำต้มสุก กรองเอาแต่น้ำเสาวรส ทิ้งกากและเมล็ด เติมน้ำเชื่อม และเกลือ ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือจะดื่มกับน้ำแข็งก็ได้
คุณค่าทางโภชนาการ
- เสาวรส
มีวิตามินซี น้ำตาล และกรดอินทรีย์
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- เสาวรส
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น