วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำลูกบัวต้ม

 ส่วนผสม
   เมล็ดบัว 1 ถ้วยตวง
   น้ำ 2 ถ้วยตวง
   น้ำตาลทรายแดง ½ ถ้วยตวง

วิธีทำ
          เลือกเมล็ดบัวที่มีลักษณะกลมค่อนข้างแก่ แกะเปลือกออก และล้างน้ำให้สะอาด ต้มน้ำจนเดือด ใส่เมล็ดบัวลงในน้ำเดือดจนสุก เติมน้ำตาลทรายแดง ชิมรสตามชอบ ทิ้งไว้ให้เย็น รับประทานกับน้ำแข็งบด

คุณค่าทางโภชนาการ
          โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน เกลือแร่ แคลเซียม เหล็ก วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และวิตามินซี

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำรากบัวต้ม

ข้อมูลเพิ่มเติม
- บัว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น