ส่วนผสม
เมล็ดบัว 1 ถ้วยตวง
น้ำ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง ½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
เลือกเมล็ดบัวที่มีลักษณะกลมค่อนข้างแก่ แกะเปลือกออก และล้างน้ำให้สะอาด ต้มน้ำจนเดือด ใส่เมล็ดบัวลงในน้ำเดือดจนสุก เติมน้ำตาลทรายแดง ชิมรสตามชอบ ทิ้งไว้ให้เย็น รับประทานกับน้ำแข็งบด
คุณค่าทางโภชนาการ
โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน เกลือแร่ แคลเซียม เหล็ก วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และวิตามินซี
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำรากบัวต้ม
ข้อมูลเพิ่มเติม
- บัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น