วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำเก๊กฮวย

 ส่วนผสม
   ดอกเก๊กฮวยแห้ง  2 ถ้วยตวง
   น้ำตาลทราย  1 ถ้วยตวง
   น้ำเปล่า  4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
          ล้างดอกเก๊กฮวยแห้งให้สะอาด เติมน้ำลงในหม้อใส่ดอกเก๊กฮวยต้มจนน้ำเดือด และน้ำเก๊กฮวยเป็นสีเหลืองอ่อน กรองเอากากออก เติมน้ำตาลทรายต้มต่อจนน้ำตาลละลาย

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีฟลาโวนอยด์ กรดอะมิโน ไครแซนทีมิน อะดีนีน โคลีน และน้ำมันหอมระเหย



Dried Chrysanthemum


Chrysanthemum















น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม
- เบญจมาศ (เก๊กฮวย คือ เบญจมาศสวน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น