ดอกเก๊กฮวยแห้ง 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ล้างดอกเก๊กฮวยแห้งให้สะอาด เติมน้ำลงในหม้อใส่ดอกเก๊กฮวยต้มจนน้ำเดือด และน้ำเก๊กฮวยเป็นสีเหลืองอ่อน กรองเอากากออก เติมน้ำตาลทรายต้มต่อจนน้ำตาลละลาย
คุณค่าทางโภชนาการ
มีฟลาโวนอยด์ กรดอะมิโน ไครแซนทีมิน อะดีนีน โคลีน และน้ำมันหอมระเหย
Dried Chrysanthemum |
Chrysanthemum |
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- เบญจมาศ (เก๊กฮวย คือ เบญจมาศสวน)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น