วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2556

มาตราชั่งตวง

วันนี้ขอเสนอเรื่องของการชั่งตวง ในการทำขนม และอาหาร

มาตราชั่งตวง

 
ช้อนชา                        =          1 ช้อนโต๊ะ
2 ช้อนโต๊ะ                      =          1/8 ถ้วยตวง
4 ช้อนโต๊ะ                      =          1/4 ถ้วยตวง
8 ช้อนโต๊ะ                      =          1/2 ถ้วยตวง
12 ช้อนโต๊ะ                    =          3/4 ถ้วยตวง
16 ช้อนโต๊ะ                    =          ถ้วยตวง
1 ถ้วยตวง                       =          8 ออนซ์
1 ออนซ์ (ของเหลว)       =          2 ช้อนโต๊ะ
1 ออนซ์ (ของแห้ง)        =          283 กลัม
1 ปอนด์                         =     454 กลัม หรือ 16 ออนซ์
2.2 ปอนด์                      =     1 กิโลกรัม
1 ไพน์                            =     2 ถ้วยตวง
1 ควอท                         =     4 ถ้วยตวง
1 แกลลอน                    =     4 ควอท

อุณหภูมิเตาอบ
C เท่ากับองศาเซลเซียส จุดเดือด 100 องศา
F เท่ากับองศาฟาเรนไฮต์ จุดเดือด 212 องศา

       เซลเซียส       =       ฟาเรนไฮต์
            100             =            212
            160             =            339
            180             =            382
            190             =            403
            200             =            424
            210             =            445
            220             =            466

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น