ส่วนผสม
เนื้อมะม่วงสุก 100 กรัม
น้ำต้มสุก 200 กรัม
น้ำเชื่อม 30 กรัม
เกลือ 1 กรัม
วิธีทำ
ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือกมะม่วง ฝานมะม่วงเอาแต่เนื้อ เติมน้ำต้มสุก และเกลือ ปั่นให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ (ต้องการหวานให้เติมน้ำเชื่อมลงไป) (ควรดื่มให้หมดใน 1 วัน)
คุณค่าทางโภชนาการ
มีวิตามินเอและวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงสายตา ป้องกัน โรคเลือดออกตามไรฟันและยังมีฟอสฟอรัส แคลเซียม และเหล็กเล็กน้อย
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำมะม่วงคั้น
- น้ำมะม่วงปั่น
More information : ข้อมูลเพิ่มเติม
- มะม่วง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น