ส่วนผสม
เนื้อลูกตาล 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง
วิธีทำ
หั่นเนื้อลูกตาลเป็นชิ้นเล็กๆ เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุกปั่นให้ละเอียด จนกลายเป็นน้ำสีขาว ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง
คุณค่าทางโภชนาการ
มีวิตามินซี แคลเซียม และฟอสฟอรัสสูง
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำลูกตาลต้ม
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ตาล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น