วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำลูกตาลปั่น

ส่วนผสม
   เนื้อลูกตาล  2  ถ้วยตวง
   น้ำเชื่อม  1  ถ้วยตวง
   น้ำต้มสุก  3  ถ้วยตวง

วิธีทำ
          หั่นเนื้อลูกตาลเป็นชิ้นเล็กๆ เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุกปั่นให้ละเอียด จนกลายเป็นน้ำสีขาว ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีวิตามินซี แคลเซียม  และฟอสฟอรัสสูง

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำลูกตาลต้ม
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ตาล


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น