วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำลูกตาลต้ม

ส่วนผสม
   เนื้อลูกตาล  2  ถ้วยตวง
   น้ำเชื่อม  2  ถ้วยตวง
   น้ำ  3  ถ้วยตวง

วิธีทำ
          หั่นลูกตาลเป็นชิ้นยาว  ใส่ลงในหม้อ  ต้มน้ำจนเดือด  เติมน้ำตาล เอาฟองทิ้ง ชิมรสตามชอบ (รับประทานกับน้ำแข็ง)
คุณค่าทางโภชนาการ
               มีวิตามินซี แคลเซียม  และฟอสฟอรัสสูง

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำลูกตาลปั่น
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ตาล


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น