วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำว่านหางจระเข้

ส่วนผสม
   ว่านหางจระเข้ 1 ถ้วยตวง
   น้ำ 1 ถ้วยตวง
   น้ำผึ้ง ½ ถ้วยตวง

วิธีทำ
          เลือกว่านหางจระเข้ที่ใหญ่ๆ (เพราะจะได้เนื้อมาก) ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ แช่น้ำทิ้งไว้สักพัก (เพื่อล้างน้ำยางของว่านหางจระเข้ออกให้หมด) หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ว่านหางจระเข้ลงในเครื่องปั่น เติมน้ำ ปั่นให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำว่านหางจรเข้ เติมน้ำผึ้งลงไป ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง (ไม่ควรเก็บไว้เกิน 2 วัน)

คุณค่าทางโภชนาการ
         - ว่านหางจระเข้
               ทำให้สดชื่น, แก้อาการอ่อนเพลีย และช่วยระบบขับถ่ายให้ปกติ
         - น้ำผึ้ง
               มี chrysin, pinobanksin, วิตามินซี, catalase, pinocembrin, ฟรุกโตส, กลูโคส, มอลโตส, ซูโครส, น้ำตาลสูง และอื่น ๆ

น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

- ว่านหางจระเข้
-
น้ำผึ้ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น