วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำขึ้นฉ่าย

 ส่วนผสม
   ขึ้นฉ่าย 1 ถ้วย
   น้ำเชื่อม 1/4 ถ้วย
   น้ำสะอาด 2 ถ้วย

วิธีทำ          นำขึ้นฉ่ายมาล้างน้ำให้สะอาดแล้ว แช่ด่างทับทิม 15-20 นาที หั่นขึ้นฉ่ายตามขวางให้ละเอียด ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำแล้ว กรองเอาแต่น้ำ เติมน้ำเชื่อม ชิมรสตามชอบ

คุณค่าทางโภชนาการ
         - ขึ้นฉ่าย
               วิตามินซี เบต้า- แคโรทีน ไลโมนีน ซีลินีน และฟทาไลด์

น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

- ขึ้นฉ่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น