วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำทับทิม

ส่วนผสม
   เมล็ดทับทิม  2  ถ้วยตวง
   น้ำเชื่อม  1  ถ้วยตวง
   น้ำต้มสุก  4  ถ้วยตวง

วิธีทำ
          เอาเมล็ดทับทิมขยำกับน้ำต้มให้ได้เนื้อและน้ำทับทิมมากที่สุด แล้วกรองเอาแต่น้ำทับทิมด้วยผ้าขาว  ใส่น้ำทับทิมลงในหม้อตั้งไฟประมาณ 5  นาที เติมน้ำเชื่อม และเกลือ ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง

คุณค่าทางโภชนาการ
         - ทับทิม
               มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด และใช้แก้กระหายน้ำ

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม
- ทับทิม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น