วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำมะละกอปั่น

 ส่วนผสม
   เนื้อมะละกอสุก  2  ถ้วยตวง
   น้ำเชื่อม  1  ถ้วยตวง
   น้ำต้มสุก  3   ถ้วยตวง
   เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
     ปอกเปลือกมะละกอสุกเอาเมล็ดออก  ล้างมะละกอสุกให้สะอาด หั่นเนื้อมะละกอสุกเป็นชิ้นเล็กๆ  เติมน้ำเชื่อม  น้ำต้มสุก  และเกลือ  ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ

คุณค่าทางโภชนาการ
          มะละกอดิบ  มีแคลเซียม  และวิตามินซี
          มะละกอสุก  มีวิตามินเอสูง  วิตามินซี  เพกติน  เหล็ก  แคลเซียม  และเป็นยาระบายอ่อน ๆ

น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม
- มะละกอ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น