วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำละมุด

 ส่วนผสม
   เนื้อละมุด  2   ถ้วยตวง
   น้ำเชื่อม  1  ถ้วยตวง
   น้ำต้มสุก  3  ถ้วยตวง
   เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ
          ล้างละมุดให้สะอาด ปอกเปลือกฝานเอาแต่เนื้อละมุด ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก และเกลือเล็กน้อย  ปั่นให้ละเอียด ชิมรสชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีวิตามินซี น้ำตาลสูง มีแคลเซียม และฟอสฟอรัส

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม
- ละมุด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น