วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำเสาวรส

ส่วนผสม
   เสาวรสสุก  6 ผล
   น้ำเชื่อม  2 ถ้วยตวง
   น้ำต้มสุก  2  ถ้วยตวง
   เกลือ  1  ช้อนชา

วิธีทำ
         ล้างเสาวรสให้สะอาด ผ่าครึ่งเสาวรส ตักเอาเนื้อเสาวรสและเมล็ดส่วนที่เป็นน้ำสีส้มออกมา เติมน้ำต้มสุก  กรองเอาแต่น้ำเสาวรส  ทิ้งกากและเมล็ด เติมน้ำเชื่อม และเกลือ ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือจะดื่มกับน้ำแข็งก็ได้

คุณค่าทางโภชนาการ
         - เสาวรส
              มีวิตามินซี  น้ำตาล  และกรดอินทรีย์

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

- เสาวรส


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น