วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำองุ่นคั้น

ส่วนผสม
   องุ่น 1  กก.
   น้ำต้มสุก  4  ถ้วยตวง
   น้ำเชื่อม  1  ถ้วยตวง
   เกลือ  1   ช้อนชา

วิธีทำ          ล้างองุ่นให้สะอาด  ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก  คั้นเอาแต่น้ำองุ่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก  ผสมให้เข้ากันนำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีน้ำตาลกลูโคส วิตามินเอ  วิตามินซี  เหล็ก  แคลเซียม   ฟอสฟอรัส  และกรดซิตริก บำรุงหัวใจ บำรุงสมอง ขับปัสสาวะ แก้กระหายน้ำ บำรุงกำลัง

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำองุ่นปั่น
ข้อมูลเพิ่มเติม

- องุ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น