ส่วนผสม
ผักชี 120 กรัม
แตงโม 250 กรัม
นมเปรี้ยวรสธรรมชาติ ¼ ถ้วย
น้ำมะนาว 1ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
น้ำแข็งก้อน
วิธีทำ
ล้างผักชีให้สะอาด หั่นผักชีเป็นชิ้นเล็ก ๆ หั่นแตงโมเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำแตงโมไปแช่เย็น นำส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นน้ำแข็งก้อน) ใส่ลงในเครี่องปั่นแล้วปั่นส่วนผสมให้เป็นเนี้อเดียวกัน เทใส่แก้ว เติมน้ำแข็งสัก 4-5 ก้อน
คุณค่าทางโภชนาการ
- ผักชี
ช่วยละลายเสมหะ แก้หัดหรือผื่น ขับเหงื่อ และแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
- แตงโม
มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา และวิตามินซีช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยขับปัสสาวะ ปากเป็นแผล แก้ร้อนใน แก้
- นมเปรี้ยว
โปรตีน, เคซีน, กรดแลคติค, วิตามิน บี, วิตามิน บี1 และแลคโตบาซิลัส
- มะนาว
มีวิตามินซีสูง มีกรดซิตริก วิตามินเอ แคลเซียม และฟอสฟอรัส
- น้ำผึ้ง
มี chrysin, pinobanksin วิตามินซี catalase, pinocembrin, ฟรุกโตส, กลูโคส, มอลโตส, ซูโครส, น้ำตาลสูง และอื่น ๆ
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำแตงโม
- น้ำมะนาวปั่น
น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ผักชี
- แตงโม
- นมเปรี้ยว
- มะนาว
- น้ำผึ้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น