วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สมูทตี้ผักชี กับแตงโม

 ส่วนผสม
   ผักชี 120 กรัม
   แตงโม 250 กรัม
   นมเปรี้ยวรสธรรมชาติ ¼ ถ้วย
   น้ำมะนาว 1ช้อนชา
   น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
   น้ำแข็งก้อน

วิธีทำ
          ล้างผักชีให้สะอาด หั่นผักชีเป็นชิ้นเล็ก ๆ หั่นแตงโมเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำแตงโมไปแช่เย็น นำส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นน้ำแข็งก้อน) ใส่ลงในเครี่องปั่นแล้วปั่นส่วนผสมให้เป็นเนี้อเดียวกัน เทใส่แก้ว เติมน้ำแข็งสัก 4-5 ก้อน

คุณค่าทางโภชนาการ
         - ผักชี
               ช่วยละลายเสมหะ แก้หัดหรือผื่น ขับเหงื่อ และแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
         - แตงโม
               มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา และวิตามินซีช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยขับปัสสาวะ ปากเป็นแผล แก้ร้อนใน แก้
         - นมเปรี้ยว
               โปรตีน, เคซีน, กรดแลคติค, วิตามิน บี, วิตามิน บี1 และแลคโตบาซิลัส
         มะนาว
               มีวิตามินซีสูง  มีกรดซิตริก วิตามินเอ  แคลเซียม   และฟอสฟอรัส
         น้ำผึ้ง
                มี chrysin, pinobanksin วิตามินซี catalase, pinocembrin, ฟรุกโตส, กลูโคส, มอลโตส, ซูโครส, น้ำตาลสูง และอื่น ๆ

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำแตงโม
- น้ำมะนาวปั่น
น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม
- ผักชี

แตงโม
- นมเปรี้ยว
- มะนาว
- น้ำผึ้ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น