ส่วนผสม
มะพร้าว 2 ลูก
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ปอกเปลือกมะพร้าว เทเอาน้ำข้างในเก็บไว้ แล้วตักเอาเนื้อออกมา นำเนื้อและน้ำมะพร้าวมาปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก ปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง
คุณค่าทางโภชนาการ
- เนื้อมะพร้าว : มีฟอสฟอรัส แคลเซียม คาร์โบไฮเดรต และกรดไขมันอิ่มตัว
- น้ำมะพร้าว : มีโปรตีน น้ำตาล แคลเซียม โซเดียม และโปตัสเซียม
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำมะพร้าวต้ม
ข้อมูลเพิ่มเติม
- มะพร้าว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น