วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำมะพร้าวปั่น

ส่วนผสม
   มะพร้าว  2  ลูก
   น้ำเชื่อม  1   ถ้วยตวง 
   น้ำต้มสุก 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
          ปอกเปลือกมะพร้าว เทเอาน้ำข้างในเก็บไว้ แล้วตักเอาเนื้อออกมา นำเนื้อและน้ำมะพร้าวมาปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก ปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง


คุณค่าทางโภชนาการ
               - เนื้อมะพร้าว : มีฟอสฟอรัส  แคลเซียม  คาร์โบไฮเดรต  และกรดไขมันอิ่มตัว
               - น้ำมะพร้าว : มีโปรตีน น้ำตาล แคลเซียม  โซเดียม  และโปตัสเซียม


น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำมะพร้าวต้ม

ข้อมูลเพิ่มเติม
- มะพร้าว
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น