วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำนมข้าวโพด

ส่วนผสม
   ข้าวโพด  1 ถ้วยตวง
   น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
   น้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง
   นมสด  2  ช้อนโต๊ะ
   เกลือ  ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
          ล้างข้าวโพดให้สะอาด ต้มข้าวโพดจนสุก หั่นข้าวโพดเอาแต่เม็ด นำเม็ดข้าวโพดใส่เครื่องปั่น เติมน้ำต้มสุก น้ำเชื่อม นมสด และเกลือ ปั่นเข้ากันจนละเอียด

คุณค่าทางโภชนาการ
         - ข้าวโพด
               มี วิตามินเอ แคลเซียม แมกเนเซียม ฟอสฟอรัส น้ำตาล แป้ง และโปรตีน
         -  นม
               มี ไบโอติน, ไอโอดีน, แมกนีเซียม, Pantothenic acid, โพแทสเซียม, Riboflavin, ซีลีเนียม, Thiamine, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, วิตามินดี และวิตามินเค

น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

- ข้าวโพด

- นม

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น