วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำลำไยปั่น

ส่วนผสม
   เนื้อลำไยสด  2  ถ้วยตวง
   น้ำเชื่อม   2  ถ้วยตวง
   น้ำต้มสุก  3   ถ้วยตวง

วิธีทำ
          ล้างลำไยให้สะอาด ปอกเปลือก แกะเอาแต่เนื้อเนื้อลำไย เติมน้ำเชื่อม  น้ำต้มสุก  ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีวิตามินซี โปรตีน แคลเซียม และฟอสฟอรัส

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำลำไยต้ม

ข้อมูลเพิ่มเติม

- ลำไย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น