ส่วนผสม
องุ่น 1 กก.
น้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ ล้างองุ่นให้สะอาด ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก คั้นเอาแต่น้ำองุ่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก ผสมให้เข้ากันนำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง
คุณค่าทางโภชนาการ
มีน้ำตาลกลูโคส วิตามินเอ วิตามินซี เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส และกรดซิตริก บำรุงหัวใจ บำรุงสมอง ขับปัสสาวะ แก้กระหายน้ำ บำรุงกำลัง
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำองุ่นปั่น
ข้อมูลเพิ่มเติม
- องุ่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น