ส่วนผสม
เนื้อลำไยสด 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 2 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ล้างลำไยให้สะอาด ปอกเปลือก แกะเอาแต่เนื้อเนื้อลำไย เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง
คุณค่าทางโภชนาการ
มีวิตามินซี โปรตีน แคลเซียม และฟอสฟอรัส
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำลำไยต้ม
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ลำไย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น