วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำสาลี่ปั่น

 ส่วนผสม
   เนื้อสาลี่  2  ถ้วยตวง
   น้ำเชื่อม  2  ถ้วยตวง
   น้ำต้มสุก  3   ถ้วยตวง
   เกลือ  1  ช้อนชา
   น้ำแข็ง

วิธีทำ
          ล้างสาลี่ให้สะอาด  ปอกเปลือก ฝ่านเอาแต่เนื้อสาลี่ หันสาลี่เป็นชิ้นเล็กๆ เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก  เกลือ  น้ำแข็ง ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีวิตามินซี คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส และใยอาหาร

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม
- สาลี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น