ส่วนผสม
เนื้อสาลี่ 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 2 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำแข็ง
วิธีทำ
ล้างสาลี่ให้สะอาด ปอกเปลือก ฝ่านเอาแต่เนื้อสาลี่ หันสาลี่เป็นชิ้นเล็กๆ เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก เกลือ น้ำแข็ง ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือดื่มกับน้ำแข็ง
คุณค่าทางโภชนาการ
มีวิตามินซี คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส และใยอาหาร
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- สาลี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น