วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2556

น้ำใบบัวบก




ส่วนผสม
   ใบบัวบก 2 ถ้วย
   น้ำ 2 ถ้วย
   น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วย
   น้ำแข็งบด


วิธีทำ               นำใบบัวบกสด ล้างน้ำให้สะอาด แช่น้ำด่างทับทิม 15-20 นาที ใส่ใบบัวบกลงในเครื่องปั่น เติมน้ำ กรองเอาแต่น้ำ เติมน้ำเชื่อม ชิมรสตามชอบ เมื่อจะดื่มใส่น้ำแข็งบด

คุณค่าทางโภชนาการ
         - ใบบัวบก
               มีน้ำมันหอมระเหย ไกลโคไซด์ วิตามินเอสูง แคลเซียม และอื่น ๆ

น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม
ใบบัวบก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น