วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2556
น้ำใบบัวบก
ส่วนผสม
ใบบัวบก 2 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วย
น้ำแข็งบด
วิธีทำ นำใบบัวบกสด ล้างน้ำให้สะอาด แช่น้ำด่างทับทิม 15-20 นาที ใส่ใบบัวบกลงในเครื่องปั่น เติมน้ำ กรองเอาแต่น้ำ เติมน้ำเชื่อม ชิมรสตามชอบ เมื่อจะดื่มใส่น้ำแข็งบด
คุณค่าทางโภชนาการ
- ใบบัวบก
มีน้ำมันหอมระเหย ไกลโคไซด์ วิตามินเอสูง แคลเซียม และอื่น ๆ
น้ำผักจากผักชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ใบบัวบก
ป้ายกำกับ:
น้ำผลไม้อื่นๆ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น