วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2556

น้ำเชอรี่



          สวัสดีครับท่านผู้สนใจการทำน้ำผลไม้ทุกท่าน ในครั้งนี้ผมก็จะมานำเสนอน้ำผลไม้กันอีกแล้วนะครับ ซึ่งผลไม้ที่ใช้ก็จะเป็นผลไม้ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี นั่นก็คือ เชอรี่ ครับ
          เชอร์รี เป็นไม้พุมขนาดกลาง ชอบอากาศหนาวเย็น ใบเขียวเข้ม ดอกสีขาวอมชมพู ผลกลมขนาดเล็ก
          ต้นเชอร์รีสามาถ แบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม คือ
          - เชอร์รีหวาน
          - เชอร์รีหวานอมเปรี้ยว
          แหล่งที่ปลูกเชอร์รี่มากที่สุด คือ ทวีปอเมริกา ออสเตรเลีย ยุโรป และญี่ปุ่น
          เชอร์รี่ที่นิยมนำผลมาบริโภคมากที่สุด คือเชอร์รีป่า
          เอาล่ะครับ วันนี้ผมขอเสนอ น้ำเชอรี่ กันนะครับ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูส่วนผสม และวิธีทำ น้ำเชอรี่ กันเลย



ส่วนผสม
   เชอรี่ 100 กรัม
   น้ำเชื่อม 30 กรัม
   น้ำต้มสุก 200 กรัม
   เกลือป่น 1 กรัม

วิธีทำ
                    เอาก้านเชอรี่ออก แล้วล้างให้สะอาด นำเชอรี่ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำต้มสุกครึ่งหนึ่ง ปั่นให้ละเอียด นำไปกรองเอาแต่น้ำเชอรี่ นำน้ำต้มสุกส่วนที่เหลือใส่ลงไป ใส่น้ำเชื่อมเติมเกลือ ชิมรสตามชอบ

คุณค่าทางโภชนาการ
         - เชอรี่
               มีวิตามินซีสูงมาก ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน และป้องกันโรคโลหิตจาง

          ในทึ่สุดก็มาถึงตอนจบของเรื่อง น้ำเชอรี่ ผมขอแนะนำวิธีการทำ น้ำเชื่อม ไว้ด้วยนะครับ และหลังจากที่ผมได้แนะนำวิธีการทำ น้ำเชอรี่ เสร็จสิ้นแล้ว  ก็เป็นอันจบเรื่องของ น้ำเชอรี่ กันแล้วครับทุกท่าน ตอนนี้ผมก็ขอให้ทุกท่านได้รับความรู้ ความสนุกจากการทำ น้ำเชอรี่ และขอให้มีความสุข มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง กันทุกท่านนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น