สวัสดีครับท่านผู้สนใจการทำน้ำผลไม้ทุกท่าน ในครั้งนี้ผมก็จะมานำเสนอน้ำผลไม้กันอีกแล้วนะครับ ซึ่งผลไม้ที่ใช้ก็จะเป็นผลไม้ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี นั่นก็คือ เชอรี่ ครับ
เชอร์รี เป็นไม้พุมขนาดกลาง ชอบอากาศหนาวเย็น ใบเขียวเข้ม ดอกสีขาวอมชมพู ผลกลมขนาดเล็ก
ต้นเชอร์รีสามาถ แบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม คือ
- เชอร์รีหวาน
- เชอร์รีหวานอมเปรี้ยว
แหล่งที่ปลูกเชอร์รี่มากที่สุด คือ ทวีปอเมริกา ออสเตรเลีย ยุโรป และญี่ปุ่น
เชอร์รี่ที่นิยมนำผลมาบริโภคมากที่สุด คือเชอร์รีป่า
เอาล่ะครับ วันนี้ผมขอเสนอ น้ำเชอรี่ กันนะครับ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูส่วนผสม และวิธีทำ น้ำเชอรี่ กันเลย
ส่วนผสม
เชอรี่ 100 กรัม
น้ำเชื่อม 30 กรัม
น้ำต้มสุก 200 กรัม
เกลือป่น 1 กรัม
วิธีทำ
เอาก้านเชอรี่ออก แล้วล้างให้สะอาด นำเชอรี่ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำต้มสุกครึ่งหนึ่ง ปั่นให้ละเอียด นำไปกรองเอาแต่น้ำเชอรี่ นำน้ำต้มสุกส่วนที่เหลือใส่ลงไป ใส่น้ำเชื่อมเติมเกลือ ชิมรสตามชอบ
คุณค่าทางโภชนาการ
- เชอรี่
มีวิตามินซีสูงมาก ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน และป้องกันโรคโลหิตจาง
ในทึ่สุดก็มาถึงตอนจบของเรื่อง น้ำเชอรี่ ผมขอแนะนำวิธีการทำ น้ำเชื่อม ไว้ด้วยนะครับ และหลังจากที่ผมได้แนะนำวิธีการทำ น้ำเชอรี่ เสร็จสิ้นแล้ว ก็เป็นอันจบเรื่องของ น้ำเชอรี่ กันแล้วครับทุกท่าน ตอนนี้ผมก็ขอให้ทุกท่านได้รับความรู้ ความสนุกจากการทำ น้ำเชอรี่ และขอให้มีความสุข มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง กันทุกท่านนะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น