วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

เชอรี่

          เชอร์รี เป็นไม้ยืนต้นในสกุล Prunus สกุลย่อยของ Cerasus เป็นไม้พุมขนาดกลาง ชอบอากาศหนาวเย็น ใบเขียวเข้ม ดอกสีขาวอมชมพู ผลกลม ขนาดเล็ก เปลืกมีทั้งสีแดงเข้ม สีส้มและสีเหลือง เชอร์รี มีรสหวานอมเปรี้ยว ต้นเชอร์รีโดยทั่วไปแบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม คือ เชอร์รีหวาน และเชอร์รีหวานอมเปรี้ยว แหล่งที่ปลูกเชอร์รี่มากที่สุด คือ ทวีปอเมริกา ออสเตรเลีย ยุโรป และญี่ปุ่น
          เชอร์รีเป็นผลไม้ที่สามารถกินสด และยังสามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายชนิด เช่น คั้นเป็นน้ำเชอร์รี การทำขนม เช่น พายเชอร์รี แยมเชอร์รี หรือจะนำไปเชื่อมก็ได้
          เชอร์รี่ที่นิยมนำผลมาบริโภคมากที่สุด คือเชอร์รีป่า


น้ําผลไม้ที่แนะนำ
- น้ำเชอรี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น