ส่วนผสม
ลูกท้อดองน้ำเกลือ 10 เมล็ด
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย
เกลือ 1-2 ช้อนชา
น้ำ 6 ถ้วย
วิธีทำ นำลูกท้อมายีเอาแต่เนื้อ ต้มน้ำ เติมน้ำตาลคนให้ละลาย ใส่เนื้อท้อ ต้มอีกสักครู่จนน้ำมีสีเหลืองอ่อน เติมเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ปิดฝาหม้อทิ้งให้เย็น ดื่มโดยเติมน้ำแข็ง
คุณค่าทางโภชนาการ
มีวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม และฟอสฟอรัส
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ลูกท้อ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น