วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2556

น้ำลูกท้อ

ส่วนผสม
   ลูกท้อดองน้ำเกลือ 10 เมล็ด
   น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย
   เกลือ 1-2 ช้อนชา
   น้ำ 6 ถ้วย

วิธีทำ          นำลูกท้อมายีเอาแต่เนื้อ ต้มน้ำ เติมน้ำตาลคนให้ละลาย ใส่เนื้อท้อ ต้มอีกสักครู่จนน้ำมีสีเหลืองอ่อน เติมเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ปิดฝาหม้อทิ้งให้เย็น ดื่มโดยเติมน้ำแข็ง

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม และฟอสฟอรัส

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

- ลูกท้อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น