วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2556
น้ำลูกพรุน
ส่วนผสม
ลูกพรุน 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 8 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ นำเอาเมล็ดลูกพรุนออก ต้มเนื้อลูกพรุนจนเปื่อย ยีให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำ เติมเกลือ น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง
คุณค่าทางโภชนาการ
มีวิตามิน B2 วิตามิน C วิตามิน E เหล็ก และไฟเบอร์สูงมาก
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ลูกพรุน
ป้ายกำกับ:
น้ำผลไม้ต้ม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น