วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2556

น้ำลูกพรุน


ส่วนผสม
   ลูกพรุน 1 ถ้วยตวง
   น้ำเปล่า 8 ถ้วยตวง
   น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
   เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ          นำเอาเมล็ดลูกพรุนออก ต้มเนื้อลูกพรุนจนเปื่อย ยีให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำ  เติมเกลือ น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง

คุณค่าทางโภชนาการ
               มีวิตามิน B2 วิตามิน C  วิตามิน E เหล็ก และไฟเบอร์สูงมาก

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม
- ลูกพรุน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น