ส่วนผสม
แคนตาลูป 100 กรัม
ลูกเดือยต้มสุก 50 กรัม
นมถั่วเหลืองแช่เย็น 250 มิลลิลิตร
ผงโกโก้
วิธีทำ
หั่นแคนตาลูปเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปแช่ให้เย็นจัด ปั่นแคนตาลูปพร้อมลูกเดือยต้มสุก และนมถั่วเหลือง จนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้ว โรยหน้าด้วยผงโกโก้เล็กน้อย
คุณค่าทางโภชนาการ
- แคนตาลูป
มีวิตามินเอสูงมาก มีวิตามินซีเล็กน้อย น้ำตาล มีแคลเซียม และฟอสฟอรัส
- ลูกเดือย
โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ใยอาหาร, ไขมัน, ฟอสฟอรัส, และแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย
- ถั่วเหลือง
มีโปรตีนสูง วิตามินเอ ฟอสฟอรัส คาร์โบไฮเดรต และแคลเซียม
- โกโก้
กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง, กระตุ้นหัวใจ, ขับปัสสาวะ, ขยายเส้นเลือด คลายกล้ามเนื้อเรียบ และแก้หืดหอบ
น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำแคนตาลูป
- น้ำนมถั่วเหลือง
- น้ำลูกเดือยปั่น
- น้ำลูกเดือย
- โกโก้ปั่น
More information : ข้อมูลเพิ่มเติม
- แคนตาลูป
- ลูกเดือย
- ถั่วเหลือง
- โกโก้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น