วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สมูทตี้ลูกเดือยกับแคนตาลูป

 ส่วนผสม
   แคนตาลูป 100 กรัม
   ลูกเดือยต้มสุก 50 กรัม
   นมถั่วเหลืองแช่เย็น 250 มิลลิลิตร
   ผงโกโก้

วิธีทำ
               หั่นแคนตาลูปเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปแช่ให้เย็นจัด ปั่นแคนตาลูปพร้อมลูกเดือยต้มสุก และนมถั่วเหลือง จนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้ว โรยหน้าด้วยผงโกโก้เล็กน้อย

คุณค่าทางโภชนาการ
         - แคนตาลูป
               มีวิตามินเอสูงมาก มีวิตามินซีเล็กน้อย น้ำตาล มีแคลเซียม และฟอสฟอรัส
         - ลูกเดือย
               โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ใยอาหาร, ไขมัน, ฟอสฟอรัส, และแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย
         - ถั่วเหลือง
               มีโปรตีนสูง วิตามินเอ ฟอสฟอรัส  คาร์โบไฮเดรต และแคลเซียม
         - โกโก้
               กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง, กระตุ้นหัวใจ, ขับปัสสาวะ, ขยายเส้นเลือด คลายกล้ามเนื้อเรียบ และแก้หืดหอบ

น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำแคนตาลูป
- น้ำนมถั่วเหลือง

- น้ำลูกเดือยปั่น
- น้ำลูกเดือย
- โกโก้ปั่น
More information : ข้อมูลเพิ่มเติม
- แคนตาลูป
- ลูกเดือย

- ถั่วเหลือง
- โกโก้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น