วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2556

น้ำมะม่วงสุกปั่น

 ส่วนผสม
   เนื้อมะม่วงสุก 100 กรัม 
   น้ำต้มสุก 200 กรัม
   น้ำเชื่อม 30 กรัม
   เกลือ 1 กรัม


วิธีทำ
               ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือกมะม่วง ฝานมะม่วงเอาแต่เนื้อ เติมน้ำต้มสุก และเกลือ ปั่นให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ (ต้องการหวานให้เติมน้ำเชื่อมลงไป) (ควรดื่มให้หมดใน 1 วัน)


คุณค่าทางโภชนาการ

               มีวิตามินเอและวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงสายตา ป้องกัน โรคเลือดออกตามไรฟันและยังมีฟอสฟอรัส แคลเซียม และเหล็กเล็กน้อย


น้ำผลไม้จากผลไม้ชนิดเดียวกัน
- น้ำมะม่วงคั้น
- น้ำมะม่วงปั่น
More information : ข้อมูลเพิ่มเติม
มะม่วง
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น