วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2556

น้ำเปลือกแตงโมต้ม

          สวัสดีครับผู้สนใจการทำน้ำผลไม้ทุกท่าน หลังจากที่ผมห่างหายไปนานไม่ได้เขียนบทความมาหลายวัน วันนี้จึงขอหยิบเอาเรื่องที่เคยเขียนจากใน บล็อก นี้มาเขียนใหม่ในวันนี้นะครับ ซึ่งมันก็คือเรื่องของ แตงโม แต่แทนที่วันนี้จะทำน้ำผลไม้จากเนื้อแตงโมซึ่งได้เคยเสนอไปแล้วนั้นก็คือ น้ำแตงโมปั่น, สมูทตี้ผักชี กับแตงโม วันนี้ผมจึงขอเสนอการทำน้ำผลไม้จากเปลือกแตงโมแทน ซึ่งผมขอเรียกมันว่า น้ำเปลือกแตงโมต้ม ก็แล้วกันนะครับ  ซึ่งเปลือกแตงโมนี้มันก็มีสรรพคุณ ช่วยลดอาการเจ็บคอนะครับ ลองทำกันดูนะครับ เมื่อพร้อมกันแล้วเรามาลงมือทำกันเลย




ส่วนผสม
   เปลือกแตงโม
   น้ำตาลทราย
   เกลือป่น
   น้ำเปล่า

วิธีทำ
          นำเปลือกแตงโมมาปลอกเอาผิวด้านนอกออก  จะมีลักษณะตามภาพนะครับ แล้วจึงหั่นเปลือกแตงโมเป็นชิ้นพอประมาณ เติมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือป่นเล็กน้อย ต้มจนเดือด ชิมรสตามชอบ

คุณค่าทางโภชนาการ
          เปลือกแตงโมช่วยลดอาการเจ็บคอ

          หลังจากที่ได้แนะนำวิธีการทำน้ำเปลือกแตงโมต้มแล้ว  ตอนนี้ก็เป็นอันจบเรื่อง น้ำเปลือกแตงโมต้มกันแล้วครับทุกท่าน ตอนนี้ผมก็ขอให้ทุกท่านได้รับความรู้ ความสนุกจากการทำน้ำเปลือกแตงโมต้ม และขอให้มีความสุข มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง กันทุกท่านนะครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น